Phản hồi của bạn

Chính Sách Khiếu nại

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

- Khách hàng nhận hàng và khiếu nại (nếu có): Sau khi Quý khách nhận hàng, nếu phát hiện lỗi trên sản phẩm hoặc thiếu sót, vui lòng tạo khiếu nại để được xử lý thỏa đáng. Vui lòng áp dụng những quy định sau về khiếu nại:
Hùng Cường Express chỉ tiếp nhận khiếu nại khi đủ điều kiện sau:
- Tạo khiếu nại sau 2 ngày kể từ khi Hùng Cường Express giao hàng đối với khách hàng ở Miền Bắc (3 ngày đối với khách hàng ở khu vực miền Trung và Nam)
Yêu cầu chụp cả “Bill vận chuyển(Có phần mã vạch)” được dán trên kiện hàng, chụp ảnh sản phẩm để cạnh “Bill vận chuyển”. Ví dụ bill của 1 bên CPN Trung Quốc.

- Đối với sản phẩm lỗi, sai màu sắc… yêu cầu hình ảnh phải thể hiện rõ ràng chi tiết khu vực bị lỗi, và yêu cầu một bức ảnh chụp trọn sản phẩm.
- Trạng thái đơn hàng phải trước trạng thái “Đã nhận hàng“.
Xử lý khiếu nại:
- Hùng Cường Express không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, màu sắc có thể đậm hoặc nhạt hơn hình ảnh, chất liệu, đường may, mác của sản phẩm.
- Trường hợp thiếu sản phẩm, sai màu sắc kích thước, rách hỏng: Khiếu nại trực tiếp với người bán (Trường hợp này thời gian và kết quả phụ thuộc vào người bán)
- Chất lượng sản phẩm: Vì là đơn vị trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng nên chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa trong việc khiếu nại với nhà cung cấp trong trường hường hàng hóa có vấn đề về chất lượng sản phẩm.
- Trong trường hợp hàng thất lạc hoặc thiếu do Hùng Cường Express mua sai, Hùng Cường Express sẽ hoàn trả 100% tiền hàng.
- Trường hợp phát hàng thiếu, hỏng hóc, sai sót do người bán, Hùng Cường Express chỉ hỗ trợ đàm phán, khiếu nại, kết quả phụ thuộc vào người bán.
- Thời gian giải quyết khiếu nại tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
- Trong trường hợp hàng hóa bị hỏng, lỗi, người bán phát sai… mà Quý khách khiếu nại hoàn tiền và được xử lý, thì phải trả những loại phí sau:
+ Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (Nếu có).
+ Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam
+ Phí giá trị cao (Nếu chúng tôi không thực hiện đúng cam kết theo phí giá trị cao, chúng tôi sẽ hoàn lại khoản phí này)
- Đối với những sản phẩm dễ vỡ:
+ Nếu Quý khách không yêu cầu đóng gỗ thì kết quả xử lý phụ thuộc vào người bán.
+ Đối với hàng hóa điện tử, linh kiện điện tử:
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự cố kỹ thuật.Hàng không chính xác về thông số kỹ thuật.
- Nếu đơn hàng bị thất lạc/ mất mát do các nguyên nhân chủ quan từ hungcuongexpress và đơn vị vận chuyển, chúng tôi sẽ bồi thường toàn bộ giá trị đơn hàng

- Với hàng hoá có giá trị cao, để đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng trong các trường hợp rửi ro thất lạc và mất mát hàng hoá từ những nguyên nhân khách quan như thiên tai hoả hoạn, chính trị... hungcuongexpress yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm cho hàng hoá bằng 5% giá trị đơn hàng . Khi đó nếu có rủi ro xảy ra, quý khách sẽ được bồi thưởng 100% giá trị hàng hoá. Trường hợp hàng hoá có giá trị cao và khách hàng không mua bảo hiểm, khi xảy ra rủi ro mất mát, hư hại hàng hoá, hungcuongexpress sẽ bồi thường 10 lần cước vận chuyển.

 Các lưu ý

- Với các kiện hàng nhẹ cồng kềnh chùng tôi sẽ tính PVC quy đổi thể tích ra cân nặng theo quy tắc sau:
+Nếu cân nặng thực tết kiện hàng lớn hơn hoặc bằng(>=) cân nặng quy đổi: tính phí vận chuyển theo cân nặng thực tế
+ Nếu cân nặng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi: sẽ tính theo cân nặng quy đổi ( dài * rộng*cao / 8000)