Phản hồi của bạn

Kí gửi hàng hoá

Lời đầu tiên xin cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trước khi hợp tác quý khách vui lòng đọc kĩ các quy định và chính sách sau:

1. Hàng hoá phải được đóng gói cẩn thận, đối với hàng dễ vỡ quý khách phải thông báo trước với HCE và liên hệ shop để được đọc gỗ, nẹp giấy .... để tránh mất mát, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hiện tại HCE chưa có dịch vụ đóng gỗ tại kho Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không có trách nhiệm bồi thường nếu không khai báo và đóng phí bảo hiểm nếu xảy ra trường hợp vỡ hỏng hàng hoá.


2. Hàng gửi không được kèm: tiền mặt, vật phẩm dễ cháy nổ, hàng hoá có liên quan tới sở hữu trí tuệ, hàng cấm(ma tuý, chất độc hại....) Nếu vi phạm mọi vấn đề liên quan quý khách hoàn toàn chịu trách nhiệm 

3. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu gặp sự cố bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, bạo động, v.v… dẫn đến những tổn thất về hàng hóa, nhà cung cấp dịch vụ không chịu trách nhiệm bồi hoàn.

4. Trong trường hợp tắc biên giá cả có thể tăng lên do phát sinh chi phí để hàng chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo với khách hàng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào giá thị trường thời điểm đó.

5. Trong trường hợp giao hàng qua bên thứ 3 quý khách kiểm tra tình trạng hàng hoá, số lượng kiện có đủ hay không. Nếu nghi ngờ bị mất hàng liên hệ ngay với chúng tôi để xử lý.

6. Điều khoản về bồi thường nếu mất hàng:
- Chỉ giải quyết khiếu nại đối với trường hợp có dấu mộc trên bill của kiện hàng hoặc trạng thái đơn hàng đã về kho TQ
- Đền bù 100% giá trị hàng hoá do chủ quan HCE làm thất lạc hàng hoá đối với kiện hàng có giá trị nhỏ hơn 500 tệ.
- Đến bù 100% giá trị hàng đối với khách hàng đóng bảo hiểm hàng hoá 3%

- Trường hợp không đóng bảo hiểm 3% và lý do khách quan ( không bao gồm tắc biên, cs hải quan, bất khả kháng) đền bù 500% cước vận chuyển và không quá 25% giá trị kiện hàng
* Lưu ý: Trường hợp này rất ít khi sảy ra

7 . Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển trước khi kho xuất hàng

Bài viết cùng chuyên mục